Ảnh ĐS trình quốc thư 2020.jpegChiều ngày 10/6, tại Cung điện Istana Nurul Iman, thủ đô Bandar Seri Begawan, Đại sứ Việt Nam tại Brunei Darussalam Trần Văn Khoa đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng lên Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.

Ảnh hội đàm QV.jpegTại buổi tiếp, Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah đã chào mừng Đại sứ Trần Văn Khoa đến nhận công tác tại Brunei; nhắc lại chuyến thăm Việt Nam vào năm 2019 với dấu mốc thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Brunei; bày tỏ hài lòng về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước và đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam thời gian gần đây; chúc mừng Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã khống chế thành công dịch bệnh Covid-19 với những kết quả rất đáng ghi nhận; nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Brunei coi trọng quan hệ hữu nghị với Việt Nam và mong muốn quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trên các lĩnh vực tương xứng với tiềm năng hợp tác hai bên.

Đại sứ Trần Văn Khoa bày tỏ vinh dự nhận nhiệm vụ tại Vương quốc Brunei vào thời điểm quan hệ hai nước đang có những bước phát triển hết sức tốt đẹp; cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Quốc vương đã dành cho Việt Nam; khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy quan hệ song phương không ngừng phát triển trong nhiệm kỳ công tác. Hai nước đang hướng tới những kết quả thực chất nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2022; nhấn mạnh Brunei là đối tác quan trọng của Việt Nam trong ASEAN, hai nước chia sẻ nhiều điểm tương đồng về lợi ích, luôn ủng hộ lẫn nhau và hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn và cơ chế đa phương trong khu vực. Năm 2021, Brunei sẽ nhận nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN được chuyển giao từ Việt Nam. Đây là cơ hội để hai nước tăng cường hợp tác đa phương, duy trì ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực và quốc tế, cùng nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh vì lợi ích của nhân dân các nước, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực./.

Anh chụp tập thể ĐS.jpeg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​