Ảnh chuyến bay giải cứu T8 2021 2.jpg

Ngày 10/8/2021, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Công ty LILAMA SEA Brunei (trực thuộc Tổng công ty lắp máy Việt Nam) và hãng Hàng không Vietjet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Brunei đưa 154 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn trên chuyến bay charter flight do LILAMA làm chủ hợp đồng.

Ảnh chuyến bay giải cứu T8 2021 3.jpg

Hành khách trên chuyến bay bao gồm cán bộ Đại sứ quán và gia đình hết nhiệm kỳ về nước, lao động hết hạn hợp đồng, người có bệnh lý nền, công dân mãn hạn tù, là những trường hợp thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên về nước trên các chuyến bay giải cứu. Chuyến bay hạ cánh lúc 14h25 cùng ngày (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh.

Kể từ khi các đường bay thương mại giữa Việt Nam và Brunei bị gián đoạn, Đại sứ quán đã thực hiện thu xếp 08 chuyến bay đưa khoảng 1500 lao động và công dân Việt Nam tại Brunei về nước.

Ảnh chuyến bay giải cứu T8 2021 4.jpg

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh nhanh chóng và diện rộng do các biến thể chủng virus mới, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, toàn bộ hành khách tham gia chuyến bay được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly trong nước./.

- Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Brunei

 

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​