Khai mạc cuộc tập trận chống khủng bố ADMM+ tại Brunei.jpg

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 3/5, cuộc tập trận An ninh hàng hải và Chống khủng bố đầu tiên theo cơ chế của Hội nghị bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) đã chính thức được bắt đầu với buổi lễ khai mạc tại Trung tâm Điều phối Đa quốc gia (MNCC) tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei.

Phát biểu khai mạc cuộc tập trận ADMM+, Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Brunei (RBAF), ông Mohd Tawih bày tỏ tin tưởng cuộc tập trận này sẽ đưa ra cương lĩnh cần thiết về sự minh bạch và tiếp xúc công khai nhằm giảm mọi căng thẳng, tăng cường lòng tin và thiết lập sự hợp tác sâu sắc hơn giữa các nước tham gia.

Cuộc tập trận năm nay do RBAF và Lực lượng quân sự Singapore đồng tổ chức diễn ra từ ngày 1-12/5. 

Đây là cuộc tập trận đa phương với mục tiêu tăng cường hợp tác quân sự cũng như khả năng liên kết giữa các nước tham gia nhằm phản ứng trước các mối đe dọa hàng hải.

Kết thúc lễ khai mạc cuộc tập trận trên, chỉ huy RBAF, các quan chức cấp cao và quân nhân từ các nước tham gia ADMM+ cùng tham quan Trung tâm quản lý diễn tập ở MNCC.

Cơ chế ADMM+ được đề xuất và thành lập trong các Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN với mục tiêu tăng cường sự tin tưởng và hợp tác lẫn nhau giữa các nước ASEAN và các nước liên quan tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, cùng đối phó với các thách thức an ninh phi truyền thống xuyên quốc gia./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​