Ngày 10/9, tại trường Đại học kỹ thuật Universiti Teknology Brunei (UTB) đã diễn ra buổi trao tặng sách khai trương cho "Góc Việt Nam" tại Thư viện trường UTB và một số hoạt động giao lưu văn hóa – nghệ thuật, và tọa đàm trao đổi văn hóa giữa hai đại diện của Việt Nam và Brunei.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trần Văn Khoa vui mừng chia sẻ năm 2022 đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Brunei và hợp tác giáo dục, giao lưu nhân dân cũng là một điểm sáng trong quan hệ song phương thời gian qua. Đại sứ bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa các trường Đại học của hai nước, tăng cường trao đổi giáo viên và sinh viên và cảm ơn trường Đại học UTB đã tổ chức buổi lễ trao nhận sách và đồng thời ra mắt "Góc Việt Nam" tại Thư viện trường. Đại sứ Trần Văn Khoa đã trao tặng 50 cuốn sách song ngữ Anh – Việt với đa dạng chủ đề về lịch sử, văn hóa các dân tộc Việt Nam, tác phẩm văn học nghệ thuật về đời sống xã hội Việt Nam trong quá khứ và hiện tại, và một số sách về cuộc đời và hồi ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
 
​​

Sau buổi lễ trao tặng sách là một số hoạt động giao lưu văn hóa, gồm biểu diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống Việt Nam do các nghệ sỹ của Trung tâm xúc tiến quảng bá di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam (VICH) trình diễn. Tiếp đến là buổi tọa đàm chủ đề “Ứng dụng công nghệ và truyền thông vào lĩnh vực công nghiệp văn hóa, công nghiệp sáng tạo, sản xuất sản phẩm văn hóa đa quốc gia”, với sự tham gia của hai diễn giả là PGS.TS. Đinh Hồng hải, Chủ nhiệm Bộ môn Nhân học văn hóa, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nôi và PGS.TS. Malai Zeiti Abdul Hamid, Giảng viên khoa Ngôn ngữ, Văn hóa và Truyền thông, Trường Đại học UTB Brunei.
​ 

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm, tham dự của các đại sứ, đại diện ngoại giao đoàn tại Brunei, cùng sinh viên và giáo viên trường Đại học UTB.​

Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Brunei.
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​