Ảnh Quốc Khánh 2020 với ASEAN.jpg 

Ngày 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tổ chức trọng thể các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), trong đó bao gồm: Hoạt động giao lưu thể thao trong khuôn khổ giải Golf hữu nghị, biểu diễn văn hóa – nghệ thuật truyền thống và tiệc chiêu đãi tại khuôn viên Đại sứ quán. Khách mời của sự kiện là lãnh đạo sở tại, một số nguyên Bộ trưởng, thành viên Chính phủ Hoàng gia Brunei và Đại sứ các nước ASEAN và Trưởng đoàn ngoại giao các nước.

ĐS Phát biểu QK 2020.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trần Văn Khoa đã ôn lại những chặng đường gian khổ nhưng đầy hào hùng của dân tộc Việt Nam, qua đó nêu bật thành tựu của quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong 75 năm qua, nhấn mạnh Việt Nam đã trở thành quốc gia có an ninh chính trị ổn định, là một trong những nền kinh tế năng động nhất khu vực, là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực sau tám tháng đảm đương trọng trách kép là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hơp quốc và Chủ tịch ASEAN. Đại sứ khẳng định trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những chuyển biến khó lường như hiện nay, Việt Nam sẽ tiếp tục có những biện pháp tích cực bảo đảm phát triển kinh tế bền vững, tăng cường quan hệ song phương và đa phương, thúc đẩy hòa bình và an ninh ở khu vực và trên thế giới.

Về quan hệ song phương với Brunei, Đại sứ Trần Văn Khoa khẳng định quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Brunei được thiết lập năm 2019 là khuôn khổ quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, hướng tới mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 500 triệu USD vào năm 2022.

Ảnh Quốc Khánh 2020 với ĐSQ Lao.jpg

Trước đó, Đại sứ nước CHDCND Lào tại Brunei Ngài Phonthany Boutdara đã đến chúc mừng và giao lưu tại Đại sứ quán.

Cùng ngày, Đại sứ quán đã phối hợp với Công ty LILAMA SEA (Việt Nam) tổ chức giải gôn Cúp Hữu nghị lần thứ nhất, chào mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam. Khách mời tham dự giải bao gồm các Đại sứ, quan chức và doanh nghiệp Brunei. Sự kiện đã thành công rực rỡ, được bạn bè sở tại và ngoại giao đoàn đánh giá cao. Qua đó tạo ra một sân chơi mới thúc đẩy tình hữu nghị và tăng cường hợp tác trong ngoại giao đoàn và sở tại, cũng như kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Brunei.

Ảnh Quốc Khánh Múa 2020.jpg

Trong không khí sôi nổi các hoạt động kỷ niệm, khách mời cũng đã được giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam qua chương trình biểu diễn nghệ thuật múa nón truyền thống và thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt Nam./.

- Tin và ảnh từ ĐSQ Việt Nam tại Brunei -

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​