Ngày 7/9/2022, tại Bandar Seri Begawan, Brunei Darussalam đã diễn ra Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022) và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brunei (1992-2022). Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng thứ hai Bộ Ngoại giao Brunei Dato Erywan cùng tham dự Lễ kỷ niệm. Tham dự còn có đông đủ các Đại sứ, đại biện của 29 nước trong Đoàn Ngoại giao, Tuỳ viên quốc phòng các nước, quan chức chính phủ, đại diện các bộ ngành sở tại, đại diện các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Brunei.​

Khai mạc buổi Lễ, Đại sứ Việt Nam tại Brunei Trần Văn Khoa đã ôn lại lịch sử ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình, thủ đô Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Ngay tại thời điểm đó, Việt Nam đã có tên trên bản đồ thế giới. Đại sứ cho biết, hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 30 năm trên cơ sở hợp tác hữu nghị và láng giềng gần gũi. Kể từ đó, quan hệ song phương đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định và hợp tác hiệu quả, bằng chứng là quan hệ song phương được tăng cường lên Đối tác Toàn diện vào năm 2019, đánh dấu cấp độ mới của mối quan hệ bền chặt hơn giữa Việt Nam và Brunei Darussalam. Nhân dịp này, Đại sứ Trần Văn Khoa đã gửi lời cảm ơn đến Quốc vương Brunei, các bộ, ngành của Brunei đã hợp tác và hỗ trợ chặt chẽ đối với Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei trong thời gian qua.

​​Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brunei diễn ra với những tiết mục ca nhạc dân tộc đặc sắc, mang âm hưởng quê hương đất nước, được các nghệ sĩ đến từ Việt Nam trình diễn. Trong không khí đầm ấm, thân tình, lễ kỷ niệm không những giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về lịch sử và nền văn hóa đầy tự hào của dân tộc mà còn đưa những người con xa đất nước gắn bó, đoàn kết với nhau hơn./.

- Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Brunei.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​