Ngày 12/6, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ Việt Nam tại Brunei Trần Văn Khoa và Phu nhân đã chủ trì buổi liên hoan ẩm thực hữu nghị với các Đại sứ và Trưởng đại diện cơ quan ngoại giao tại Brunei; nhằm giới thiệu một số món ăn đặc trưng, tinh hoa của ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Sự kiện được tổ chức ngay sau tháng lễ Hari Raya sôi động cũng như vào thời điểm Brunei mới cho phép mở cửa trở lại các hoạt động tập trung đông người, sau gần 10 tháng giãn cách nghiêm ngặt để phòng, chống dich. Sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện tại Brunei.

Các món ăn chính được giới thiệu tại buổi liên hoan gồm: gỏi cuốn, nem rán, gà nướng lá chanh, phở bò. Phu nhân đại sứ cùng các cán bộ nhân viên đại sứ quán đã kỳ công chuẩn bị, tham gia vào quá trình chế biến, đảm bảo hương vị đặc trưng nhất của ẩm thực Việt Nam. Các vị khách mời đã dành nhiều lời khen ngợi và thể hiện sự thích thúc khi được thưởng thức các món ăn Việt Nam đậm đà hương vị nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thực phẩm Halal của sở tại.Nhân dịp này, Đại sứ Trần Văn Khoa đã gửi lời chào từ biệt tới Đại sứ Myanmar U Htin Lynn và Đại sứ Canada Jeanette Stovel chuẩn bị về nước, kết thúc nhiệm kỳ tại Brunei; cảm ơn sự phối hợp và ủng hộ chân tình của hai đại sứ trong thời gian qua, chúc các đại sứ lên đường về nước, chuyển sang nhiệm vụ mới gặp nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc./.

​​

- Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Brunei

 ​


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​