Ảnh phát biểu.jpg

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Trần Văn Khoa đã thông báo ngắn gọn về tình hình đất nước, quan hệ Việt Nam – Brunei với dấu mốc đặc biệt là việc hai nước đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện vào tháng 3/2019. Đại sứ cũng thông báo các kết quả công tác của Đại sứ quán trong năm 2019; đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam tại Brunei đồng thời bày tỏ mong muốn trong năm 2020 Cộng đồng Việt Nam tại Brunei tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để tạo nên một cộng động vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển của quê hương và đất nước sở tại, cũng như là cầu nối góp phần củng cố mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam – Brunei.

 ANh phát biểu LILAMA DSC_5616.jpg

Sau phần phát biểu của Đại sứ Trần Văn Khoa, anh Đặng Thiện Thuật, Giám đốc dự án Lilama SEA Brunei và chị Phan Lê Hà, giảng viên của trường Đại học quốc gia Brunei, đã thay mặt bà con, cộng đồng chia sẻ đôi điều về công việc và cuộc sống của cộng động ở sở tại, qua đó bày tỏ sự xúc động sâu sắc và niềm hạnh phúc khi được tham gia buổi Gặp mặt đầu xuân đầy ý nghĩa này. Cảm ơn những tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của Đại sứ quán đối với cộng đồng. 

Ảnh phát biểu 3 DSC_5622.jpg

Đặc biệt, chị Lê Hà chia sẻ, sau rất nhiều năm đón Tết cổ truyền xa xứ ở nhiều nơi trên thế giới, đây là lần đầu tiên chị được tham dự buổi gặp mặt đầu xuân do Đại sứ quán tổ chức. Gặp gỡ và giao lưu với cộng đồng người Việt trong một không khí ấm áp tình đồng bào, thắm đượm hương vị Tết, chị cảm thấy thật sự xúc động và hạnh phúc được cùng đồng bào quê hương mình quây quần đón năm mới.

​Trong chương trình giao lưu "Chào Xuân Canh Tý 2020", cộng đồng người Việt Nam và các khách mời đã được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Tết quê nhà và giao lưu văn nghệ với các tiết mục rộn ràng của ngày xuân.

 Ảnh ẩm thực DSC_5649.jpg

Không gian đặc trưng của ngày Tết quê hương, của ngày đầu xuân với bánh trưng, dưa góp, hoa đào rực rỡ cũng như những âm thanh tiếng hát rộn ràng…đã được Đại sứ quán tái hiện, tạo nên không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân năm mới, khiến những người con xa quê hương cảm thấy xúc động, tự hào vì được sống trong không khí đoàn viên của gia đình, cùng hướng về cội nguồn, bày tỏ lòng kính hiếu với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp đến với mọi người trong năm mới. Chương trình giao lưu "Chào Xuân Canh Tý" cũng đã tạo nên không khí gắn kết, khơi dậy những nỗ lực cũng như tính chủ động, năng động, sáng tạo của cộng đồng bà con ta, một cộng đồng tuy nhỏ nhưng luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, vượt qua mọi khó khăn, qua đó tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước cũng như củng cố và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Brunei.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​