Ngày 14/01/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tổ chức Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương chào đón Xuân Quý Mão 2023 với sự tham dự của hơn 100 bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại địa bàn.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Brunei Trần Văn Khoa đã điểm lại một số thành tựu nổi bật mà Việt Nam đạt được trong năm 2022, đặc biệt là công tác chống dịch COVID và phục hồi hậu đại dịch. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã kịp thời chỉ đạo và triển khai nhiều biện pháp đúng đắn kiểm soát tốt dịch bệnh đồng thời duy trì phát triển kinh tế-xã hội. Kinh tế nước ta đang trên đà phục hồi rất tích cực, tăng trưởng bình quân 03 năm 2020-2022 đạt 5,41%. Tăng trưởng kinh tế cao đi cùng với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát được lạm phát, bảo đảm được các cân đối lớn của nền kinh tế. Thành công này đã góp phần tạo ra môi trường an toàn và nâng cao đời sống của người dân, thúc đẩy phục hồi các hoạt động kinh tế-xã hội, phục vụ sản xuất-kinh doanh.

​​

Nhân dịp này, Đại sứ Trần Văn Khoa đã nhiệt liệt hoan nghênh những nỗ lực của bà con cộng đồng người Việt tại Brunei, trao quà tết cho các thành viên ban liên lạc cộng đồng, đã luôn đồng hành cùng Đại sứ quán hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brunei ngày càng sâu sắc. Đáng chú ý nhất là đón đoàn Bộ trưởng Bộ Ngoại giao sang thăm và làm việc chính thức nhân kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.Năm 2023 cũng sẽ là một năm đặc biệt quan trọng. Việt Nam và Brunei sẽ tiếp tục triển khai và phát huy các thành tựu đạt được trong quan hệ hai nước 30 năm vừa qua. Đại sứ quán sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác và tăng cường giao lưu, trao đổi giữa nhân dân hai nước.Buổi gặp mặt Xuân Quê hương chào đón Tết Quý Mão 2023 với cộng đồng kiều bào ta tại Brunei đã được tổ chức trong không khí ấm cúng, tràn ngập hương vị Tết cổ truyền dân tộc, với các món ăn truyền thống như: bánh chưng, giò chả, nem cuốn… Đối với bà con đã sinh sống lâu năm tại Brunei, tham gia sự kiện Tết cộng đồng tại Đại sứ quán đã trở thành hoạt động không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây cũng là thời điểm cộng đồng được giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ về công việc và cuộc sống, động viên nhau cùng hướng về quê hương, đất nước./.


- Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Brunei -

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​