​Chiều 12/2 (tức ngày mồng 5 Tết), Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng phối hợp với Hội Liên lạc Việt kiều thành phố tổ chức gặp mặt gần 100 kiều bào về thăm quê nhân dịp Xuân Bính Thân 2016.


Hải Phòng Gặp mặt kiều bào và thân nhân mừng Xuân 2016.jpg
Ông Lê Văn Thành chúc tết bà con
Tham dự buổi gặp mặt, về phía cơ quan trung ương có ông Nguyễn Văn Pha- Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Thế Cường- Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Phạm Khắc Lãm - Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài; về phía thành phố Hải Phòng có ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đại diện các sở, ban ngành thành phố cùng đông đảo bà con kiều bào và thân nhân quê hương Hải Phòng.

Đã thành truyền thống hàng năm, cứ vào ngày mồng 5 Tết, bà con kiều bào quê hương Hải Phòng về quê hương vui Xuân đón Tết lại hội tụ trong một buổi họp mặt đầm ấm. Trong không khí ấm áp của mùa xuân quê hương, buổi gặp diễn ra  thân mật, đầm ấm với những tâm sự, chia sẻ chân thành, xúc động của kiều bào khi được đón Tết tại quê nhà cùng gia đình, người thân. Các kiều bào bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của đất nước, của thành phố. Năm 2015 đã diễn ra với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 đã tạo niềm tin và hy vọng lớn cho bà con kiều bào về sự phát triển, đổi mới và hội nhập của đất nước.

Hải Phòng Gặp mặt kiều bào và thân nhân mừng Xuân 20162.jpg

Chung vui với bà con kiều bào nhân dịp Xuân mới, ông Lê Văn Thành thay mặt Lãnh đạo thành phố gửi lời chúc mừng năm mới tới các kiều bào, mong bà con có những ngày nghỉ Tết Nguyên đán đầm ấm, vui vẻ tại quê hương cùng gia đình và người thân. Đồng thời, ông thông tin tới kiều bào về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2105; ông vui mừng cho biết trong thời gian tới, hệ thống kết cấu giao thông như cảng biển quốc tế Lạch Huyện, cảng sân bay quốc tế Cát Bi, đường ven biển Quảng Ninh – Hải Phòng – Thái Bình được đầu tư... sẽ là động lực giúp Hải Phòng vươn lên mạnh mẽ hơn, thu hút đầu tư của nhiều đối tác nhằm phát triển thành phố  xứng đáng với tiềm năng của thành phố cảng.

Nhân dịp đầu Xuân mới, bà con kiều bào và một số doanh nghiệp đã ủng hộ người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam thành phố Hải Phòng gần 150 triệu đồng thể hiện tình cảm gắn bó, chia sẻ của những người con xa quê đối với người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hạo Nhiên
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​